Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe theo tên, tra cứu GPLX Theo CMND Đơn Giản Nhất 2020

Hôm nay, Trung Tâm Đại Phúc xin hướng dẫn các học viên cách tra cứu giấy phép lái xe hiện tại của mình có đạt chuẩn theo quy định của Sở GTVT hay không? Đồng thời qua cách này bạn cũng có thể tra cứu được lịch sử vi phạm giao thông của mình (nếu có) một cách dễ dàng, đặc biệt là các bác tài lái xe tải. Chúng ta cùng tìm hiểu cách kiểm tra bằng giấy phép lái xe của mình là thật hay là giả nhanh nhất, đơn giản nhất nhé.

Các học viên đăng ký học và thi giấy phép lái xe tại Trung Tâm Đại Phúc sẽ không cần lo lắng về tấm bằng của mình là thật hay giả nhé. Bởi vì chúng tôi là một trong các trường đào tạo và sát hạch bằng lái xe được cấp phép hoạt động bởi Sở GTVT TP Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe

Nếu bạn đang muốn tra cứu giấy phép lái xe A1, A2, A3 hay B11, B2, C, D, E, F, FC thì mọi thông tin trên GPLX đều được lưu trữ trên hệ thống cổng thông tin của Tổng cục đường bộ Việt Nam, các thông tin này được công khai và được quản lý chặt chẽ. Bạn có thể tra cứu GPLX của mình bằng 2 cách như sau:

Tra cứu gplx trực tuyến

Bước 1: Các bạn truy cập trực tiếp vào Trang tra cứu thông tin điện từ giấy phép lái xe.

Bước 2: Nhập thông tin Số GPLX, Loại GPLX có trên thẻ giấy phép lái xe của bạn. Nhập tiếp ngày/năm sinh trên giấy phép lái xe.
Lưu ý chúng ta nhập theo cú pháp yyyMMdd.
Ví dụ bạn sinh ngày 15/02/1985 thì bạn nhập là 19850215 nhé.
Bước 3: Cuối cùng nhập mã xác nhận và bấm vào tra cứu.
Và đây là kết quảThật đơn giản phải không nào.
Lưu ý: Có 2 trường hợp xảy ra khi chúng ta tiến hành tra cứu giấy phép lái xe đó là
Trường hợp 1: Đối với bằng lái thật sẽ hiển thị các kết quả như hình đó là
  • Họ Tên
  • Số Seri
  • Hạng GPLX
  • Ngày cấp
  • Ngày hết hạn
  • Ngày trúng tuyển
  • Lịch sử vi phạm giao thông (nếu có).

Trường hợp 2: Không có thông tin! Nghĩa giấy phép lái xe của bạn là giả.

Hi vong bài chia sẻ trên hữu ích đối với các bạn đọc. Đối với người điều khiến phương tiện tham gia giao thông không có GPLX hoặc sử dụng GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp phép (Điểm B khoản 7 điều 21) nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tiền tùy theo phương tiện đang điều khiển. Số tiền bị phạt từ 4.000.000 VNĐ – 6.000.000 VNĐ. Bạn nào có nhu cầu học bằng lái xe B1, bằng lái oto B2, bằng lái xe dấu C thì hãy đến Trung Tâm Đại Phúc ghi danh nhé.

Địa chỉ ghi danh: 252 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4

.