Học bằng lái xe hạng C lái xe gì? Thông tin cần biết khi học bằng lái dấu C đơn giản nhất 2020

Thi giấy phép lái xe bằng C là gì?

Có lẽ nhiều người chưa biết, học bằng lái xe hạng C là một trong những loại giấy phép lái xe hạng nặng. Có rất nhiều anh em e dè khi thi giấy phép lái xe bằng C vì sợ thi khó đậu. Nhưng đối với anh em đã xác định kiếm tiền bằng công việc lái xe thì khi sở hữu giấy phép hạng C, thì chắc chắn cơ hội việc làm được mở rộng và công việc trong ngành vận tải của bạn lại sẽ thuận lợi hơn.

Bằng C lái được những xe nào

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất của các bác tài hiện nay. Theo quy định của Thông tư 07/2009/TT-BGTVT của Bộ Giao Thông Vận Tải, điều 21, cụ thể như sau:

Bằng lái xe dấu C cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:


a) Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên;
b) Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên;
c) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2. Được tham gia vận tải kinh doanh và không kinh doanh.
Vì vậy học bằng lái xe dấu C sẽ lái được các loại xe chở người dưới 9 chỗ ngồi bao gồm xe số tự động lẫn số sàn. Người học bằng C còn được phép điều khiển xe tải có tải trọng trên 3,5 tấn.

Tóm lại, khi có bằng C các anh em tài xế được phép điều khiển các loại xe tải có trọng tải lớn để vận chuyển hàng hóa như là xe tải 3,5 tấn, xe tải 3 chân, 4 chân. Lưu ý loại giấy phép hạng C không được phép điều khiển các loại xe khách từ 16 trở lên hoặc xe container nhé.

thi bằng lái xe hạng c - trung tâm đại phúc

Giấy phép lái xe hạng C có thời hạn bao lâu?

Bằng C có thời hạn là 5 năm kể từ ngày được cấp. Sau thời gian 5 năm thì chúng ta bắt buộc phải nộp hồ sơ gia hạn bằng lái.

Làm thế nào khi giấy phép lái xe hạng C bị hết hạn?

Khi hết 5 năm thì chúng ta làm hồ sơ gia hạn nhé, bao gồm:

 • Đơn đề nghị xin gia hạn giấy phép dấu C theo mẫu mới nhất;
 • Bản sao CMND;
 • 3 tấm hình 3×4;
 • Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận trong 3 tháng gần nhất.
 • Bộ hồ sơ gốc của thi giấy phép lái xe dấu C.

Nếu giấy phép lái xe của bạn đang hết hạn thì hãy liên hệ với Trung Tâm Đại Phúc để được tư vấn gia hạn bằng lái nhé.

học bằng lái xe hạng C - trung tâm đại phúc

Điều kiện học bằng lái xe hạng C

Theo quy định của bộ GTVT, người học lái xe bằng C bắt buộc phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập hợp pháp lâu năm tại Việt Nam.

Quy định về độ tuổi

 • Người tham gia kỳ thi sát hạch lái xe dấu C phải đủ 21 tuổi theo luật hiện hành, tính cho đến ngày học viên thi sát hạch.

Quy định về sức khỏe

 • Phải có sức khỏe tốt, không được mắc dị tật về tay chân như thiếu hoặc thừa ngón tay chân hay trường hợp 2 ngón tay trên bàn tay bị mất chức năng hoặc cả bàn chân bị mất chức năng,…không mắc các bệnh tâm thần, bệnh thần kinh, bệnh truyền nhiễm, bệnh có thể lây lan sang người khác hay những bệnh cần cách ly,…được liệt kê trong danh sách ban hành của bộ GTVT.
 • Khi đăng ký, học viên phải cung cấp giấy khám sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên cấp trong 3 tháng gần nhất và đóng dấu giáp lai trên ảnh, đặc biệt phải có chữ ký của bác sĩ chuyên khoa mới hợp lệ.

trung tâm đào tạo bằng lái xe hạng C - trung tâm đại phúc

Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe tải hạng C

Hồ sơ đăng ký rất đơn giản bao gồm:

 • 02 chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng).
 • 12 tấm hình 3 x 4. Lưu ý Hình 3×4 phải được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất tính từ thời điểm hiện tại.

Thời gian học và thi bằng lái xe hạng C

Tại trung tâm đại phúc, thời gian học bằng lái xe dấu C được rút nhanh nhất có thể, học viên có thời gian học 

 • Không quá 6 tháng 15 ngày
 • Thời gian học linh hoạt từ T2 đến chủ nhật.
 • Đặc biệt, Học viên sẽ được học thực hành ngay khi nộp hồ sơ; học từ 35 – 50 giờ thực hành / 1 học viên / 1 xe.

Học bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền

Học bằng lái xe hạng c bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi của các bạn cần quan tâm khi có nhu cầu học bằng lái xe hạng C, mức chi phí khi học bằng lái xe tải hạng C phụ thuộc yếu tố là thời gian học thực hành của bạn nhiều hay ít.
Tổng chi phí học bằng lái xe hạng C tầm khoảng 10tr đến 12tr.

Mức giá này bao gồm các loại phí:

 • Phí nhập học – suất thi – khoảng 6 -6,5tr.
 • Phí đào tạo – tầm 3-4tr
 • Lệ phí thi (thi tốt nghiệp + sát hạch) – khoảng 1.000.000
 • Phí tập xe cảm ứng – 500.000/h.

Hi vọng với câu trả lời trên thì giúp phần nào các thắc mắc của các bạn về câu hỏi học bằng C bao nhiêu tiền.

học bằng lái xe hạng C - trung tâm đại phúc

Quy trình học, thi bằng lái xe hạng C

Quy trình học tại Trung Tâm Đại Phúc khá đơn giản, gồm:

Học lý thuyết

 • Học viên học bằng lái được học luật giao thông đường bộ mới nhất, được tìm hiểu các kiến thức cơ bản về cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô tải, về các cách để lái xe an toàn và đạo đức nghề nghiệp của người cầm vô lăng trên mọi nẻo đường.
 • Trung tâm Đại Phúc có tổ chức các lớp học lý thuyết tập trung vào hầu hết các buổi trong tuần ( sáng: 09h00–11h00, chiều: 14h-16h, tối: 18h-20h), học viên tự chọn lịch học phù hợp cho mình. Thời gian học tại Trung Tâm Đại Phúc rất linh động cho học viên.
 • Bên cạnh học trực tiếp tại trường thì Trung Tâm Đại Phúc sẽ cung cấp thêm cho học viên các ứng dụng “ôn thi giấy phép lái xe” có đáp án, để thuận tiện cho những học viên không đến tham dự học lý thuyết tại trung tâm.

Học thực hành

 • Tiếp đó học viên học lái xe tải bằng C được học thực hành tại bãi tập sa hình với sự hướng dẫn của giảng viên. Trường đào tạo cam kết mỗi học viên đều thuần thục thao tác lái xe trước khi thi.
 • Học viên được học lái xe trên xe ngoài đường phố để tăng thêm tính phản xạ, xử lý tình huống.

Sau khi thuần thục các kỹ năng, tự tin với việc thi sát hạch thì Trung Tâm Đại Phúc sẽ sắp xếp lịch thi của các bạn theo quy định từ Sở GTVT. Phần thi bằng lái xe hạng C bao gồm 3 phần thi riêng biệt như sau:

 • Thi lý thuyết

 Bài thi bằng lái xe ô tô C gồm có 30 câu trắc nghiệm lý thuyết với thời gian làm bài 20 phút. Những học viên đạt phần thi lý thuyết thì mới được phép thi thực hành, điểm đạt tối thiểu của phần thi lý thuyết là 28/30 điểm.

 • Phần sát hạch thi sa hình

Các thí sinh sẽ tiếp tục đến với 10 bài thi sa hình liên tục có gắn các thiết bị chấm điểm. Học viên thi bằng lái ô tô hạng C phải đạt tối thiểu 80/100 điểm mới đạt ở phần thi này và được phép thi phần thi tiếp theo.

 • Cuối cùng là phần sát hạch 2km đường trường

Học viên thi sát hạch phải đạt tối thiểu 16/30 điểm mới vượt qua phần thi này. 

Trung Tâm Đại Phúc luôn hướng dẫn các học viên các mẹo thi lý thuyết thi bằng lái xe hạng C cho các học viên của mình, nên các bạn hoàn toàn yên tâm về phần này nhé.

Thi giấy phép lái xe hạng C giá bao nhiêu

Theo khảo sát của Trung Tâm Đại Phúc thì mức học phí học bằng C từ các trung tâm dạy lái xe uy tín nhất TPHCM hiện nay sẽ dao động từ 11 triệu đến 12 triệu tùy trung tâm và chất lượng đào tạo. Đến với Đại Phúc, các học viên có thể đóng học phí học bằng C tối đa là 3 đợt, điều này rất thuận lợi, và tạo điều kiện rất nhiều cho các học viên có ít điều kiện kinh tế. Học phí trên đã bao gồm trọn gói: Gồm phí xăng xe tập lái, chi phí bãi tập, lệ phí thi, phí thuê xe, lệ phí hồ sơ, lệ phí cấp bằng, phí thuê xe, bao gồm cả tiền giờ học thực hành, tiền học đường trường, tiền học sa hình.

Trường đào tạo bằng lái xe hạng C tại quận 4

Nếu bạn đang phân vân, tìm kiếm một trung tâm để học bằng lái xe hạng C thì hãy đến ngay trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Đại Phúc, tự hào là đơn vị được Sở Giao Thông Vận Tải và Sở Lao Động cấp phép thành lập trường đào tạo bằng láivăn phòng ghi danh đầu tiên tại Quận 4. Với bề dày hơn 5 năm trong lĩnh vực đào tào bằng lái xe dấu C và tổ chức các cuộc thi giấy phép lái xe bằng C, đội ngũ giảng viên tận tình, tận tâm, chu đáo với học viên, luôn chỉ ra các mẹo nhớ dai các câu lý thuyết, cũng như các mẹo về bài thi Sa hình, đường trường. Thời gian học tại Đại Phúc linh hoạt, chúng tôi có đội ngũ xe đưa đón khách hàng đến nơi tập lái ở khắp Hồ Chí Minh. Mức giá mà Đại Phúc đưa ra cam kết là mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Những dòng xe được sử dụng trong quá trình học tập đa số là đời mới (2019). Chúng tôi cam kết đem đến cho học viên sự hài lòng nhất khi chọn trung tâm Đại Phúc.

Vì sao chọn học bằng lái xe dấu C tại Trung Tâm Đại Phúc

– Tư vấn và làm hồ sơ tại nhà hoặc công ty khi học viên đăng ký.

– Học phí chia nhỏ làm 2 đến 3 lần đóng.

– Thờ gian học linh hoạt từ thứ 2 đến Chủ nhật do học viên sắp xếp; học 1 học viên hoặc 2 học viên / 1 xe/ 1 thấy.

– Cam kết thi đậu cao, có bằng sớm nhất thuận tiện cho học viên đi làm việc.

– Có hợp đống giấy tờ và phiếu thu + biên nhận học phí đầy đủ, học viên yên tâm khi đến trung tâm làm hồ sợ.

– Lệ phí trọn gói đã bao gồm: sách đĩa và tài liệu hưỡng dẫn học lý thuyết và thực hành sa hinh; các lệ phí liên quan; dịch vụ và suất thi sát hạch bằng xe ô tô hạng C tại trung tâm.

– Đã bao gồm: giờ học thực hành; xăng xe bãi tập, tiền thây cô giáo; ôn sa hình; học lý thuyết; tiền thuê xe ôn tâp; xe ôn thi; xe thi và mọi thủ tục hoàn chỉnh không phát sinh.

– Thủ tục nhanh gọn; nhận lịch học ngay khi đăng ký xong tại trung tâm.

– Cam kết học viên biết chạy xe là thi đậu ngay lần 1, lý thuyết khó khăn trung tâm sẽ hưỡng dẫn riêng thi đâu ngay.

– Trường Đào Tạo Lái Xe Đại Phúc luôn uy tín và đứng đầu trong khâu đào tạo và tổ chức thi lái xe tại thành phố Hồ Chí Minh. có đến hơn 2000 học viên đăng ký/ trên các khóa thi.

Thi thử bằng lái xe hạng C trực tuyến

Bạn đang ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô hạng C? Bạn muốn tìm kiếm một phần mềm thi thử lý thuyết bằng lái ô tô hạng C chuẩn nhất và giống với đề thi thật? bạn muốn sử dụng thành thạo phần mềm sát hạch mà không biết làm như thế nào? Đó là những câu hỏi mà đa số các bạn học lái xe ô tô hạng C đang muốn được giải đáp. Trung Tâm Đại Phúc giới thiệu các bạn phần mềm thi thử lý thuyết bằng lái xe ô tô hạng C trực tuyến theo chuẩn 450 câu hỏi bằng lái xe ô tô hạng C của Bộ GTVT. Đây là phầm mềm đã được chúng tôi kiểm tra rất kỹ và có thể nói chính xác nhất hiện nay kể cả thông tin câu hỏi, cũng như đáp án, tính thời gian thi. Phần mềm được chia làm 15 bộ đề thi khác nhau với cấu trúc đúng theo chuẩn của Bộ GTVT (theo công văn 2499/TCĐBVN) về thành phần các câu hỏi trong mỗi bộ đề 30 câu. Thời gian làm bài là 20 phút.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm thi hạng C trực tuyến

– Nhấn phím số (1,2,3,4) để chọn đáp án hoặc bỏ chọn
– Nhấn phím mũi tên (lên, xuống, trái, phải) để chuyển câu hỏi
– Nhấn ENTER, chọn OK để kết thúc bài thi và chấm điểm
– Nhấn ESC, chọn OK để thay đổi đề thi khác

Hướng dẫn xem lại kết quả thi

– Khi bạn kết thúc phần thi thử hãy nhấn vào xem đáp án. Phần mềm của chúng tôi hiển thị các màu riêng biệt đối với các câu hỏi đúng hoặc sai. Cụ thể : màu xanh : Câu trả lời đúng. Màu đỏ : Câu trả lời sai. Màu vàng : Câu chưa trả lời.
– Từ việc xem lại câu sai và đúng bạn có thể rẽ ràng ôn tập lại và thi tốt ở các lần thi thử tiếp theo.

450 câu sát hạch lý thuyết bằng lái xe hạng C mới nhất

Bộ câu hỏi do ban đào tạo của trường dạy nghề lái xe Đại Phúc biên soạn, trong đó có ghi chú lại những câu thường sai, những ý thường lắt léo đánh lừa học viên hi vọng mang lại những kiến thức chính xác và một cách học trực quan hơn cho các bạn.

Đặc biệt, bộ đề 450 câu hỏi sát hạch lái xe ô tô các hạng C giúp các bạn tự học lái xe ô tô online mà không cần dowload phần mềm thi bằng lái xe oto cài đặt mất công, phiền hà, rắc rối nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.