Bằng B1 lái được xe gì? Nên học bằng lái xe B1 hay B2?

Bằng b1 lái được xe gì? Có lái được xe số sàn không?

Bằng B1 chỉ được phép lái xe số tự động, vì vậy những bạn có ý định lái xe số sàn thì nên học bằng B2 nhé.

Bằng lái xe B11, bằng lái B12 là gì?

Nếu bạn là người thích thể hiện những kỹ thuật sang số điêu luyện phù hợp với từng địa hình thì lái xe số sàn là lựa chọn phù hợp cho bạn rồi đấy. Còn nếu bạn là Fan của sự hiên đại ,tiện lợi,nhanh gọn thì loại xe số tự động cũng là lựa chọn không tồi cho bạn, khi bằng lái B1 gồm 2 loại là bằng lái xe B1 số tự độngB1 số sàn. Để phân biệt giữa hai loại bằng này, tránh gây nhầm lẫn cho người sử dụng, Sở GTVT đã quy định Bằng lái xe ô tô hạng B1 có 2 loại là bằng lái xe hạng B11 ( dành cho người điều khiển xe số tự động) và bằng lái xe hạng B12 (dành cho người điều khiển xe số sàn không hành nghề lái xe). Thời hạn bằng b11 là 10 năm.

học lái xe bằng b2 - trung tâm đại phúc

Bằng B1 và B2 khác nhau như thế nào

 

Bằng lái xe B1Bằng lái xe B2
Chỉ được phép lái xe số tự độngLái được xe số tự động và số sàn
Không được phép tham gia kinh doanh vận tảiĐược phép tham gia kinh doanh vận tải như lái xe taxi, lái xe tải nhỏ, và những loại xe được quy định của B2
Thời hạn đến khi nghỉ hưu ( 65 tuổi)Thời hạn 10 năm, cứ 10 năm phải đi đổi 1 lần

Lưu ý: Bằng lái xe B2 hiện nay có thời hạn 10 năm, trước khi hết thời hạn này khoảng 1 tháng thì bạn nên xin làm lại, mang hồ sơ gốc theo là được. Trường hợp này cũng rất nhiều bạn quên đi, vì thời hạn 10 năm quá dài, có thể bạn không nhớ được, nên bạn cần đặc biệt lưu ý điều này.học lái xe bằng b2 - trung tâm đại phúc

Nên học bằng B1 hay B2

Câu trả lời ở đây đó là tùy vào nhu cầu của mỗi người, nếu bạn có ý định lái taxi, hay đơn giản thời gian rảnh chạy grab để kiếm thêm thu nhập thì bạn hãy đi học bằng lái xe B2, còn nếu bạn dư dả về tài chính, hoặc không có ý định kinh doanh lĩnh vực vận tải thì nên học bằng lái B1, vì hiện nay đa số các dòng xe đều là xe số tự động.

Phụ nữ nên học lái xe B1 hay B2

Nếu bạn là một cô gái, một bà mẹ bỉm sữa và đang sở hữu 1 chiếc xe số tự động và chỉ có nhu cầu lái xe đi lại phục vụ cá nhân và gia đình thì bạn nên lựa chọn học bầng lái xe B1 rồi .Ngoài ra,xe số tự động chiếm đến 70% và sẽ tương lai sẽ còn áp đảo hơn nữa. Nên bằng B1 hiện tại đang ngày càng có ưu thế.

Nếu các bạn đang có nhu cầu đăng ký học bằng lái B1 thì hãy liên hệ ngay với Trung Tâm Đại Phúc nhé.

3 trường hợp nên học bằng lái B1

  1. Người khuyết tật: Người khuyết tật không đủ tiêu chuẩn về sức khoẻ nên chỉ cho phép học và thi bằng lái xe dành cho người khuyết tật được quy định cụ thể đối với loại giấy phép lái xe B1.
  2. Chị em phụ nữ: giấy phép lái xe B1 số tự động sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất đối với họ vì đây là loại giấy phép lái xe có tỷ lệ đậu cao nhất.
  3. Người lớn tuổi: nếu bạn đã qua độ tuổi cho phép thi bằng lái xe B2 thì bắt buộc phải học bằng B1.

Hi vọng với bài chia sẻ trên, sẽ cung cấp được thông tin hữu ích cho người đọc về nên chọn thi bằng lái xe B1 hay B2.

Xem thêm: Vì sao nên chọn Trung Tâm Đại Phúc làm địa chỉ học bằng lái xe B1.

.