Mẹo thi bằng lái B1, B2, C thứ nhất – Thuộc lòng hệ thống biển báo hiệu đường bộ việt nam

Trước khi bước vào kỳ thi sát hạch bằng lái xe B1, B2 hay C thì chúng ta phải nắm bắt hệ thống biển báo giao thông đường bộ, điều này rất có lợi khi tham gia giao thông, việc nắm bắt thông tin trên các biển báo, chỉ dẫn giao thông là vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho tính mạng chúng ta và những người xung quanh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại biển báo giao thông theo hệ thống biển báo giao thông đường bộ Việt Nam hiện nay nhé.

Theo khái niệm của Bộ GTVT thì biển báo giao thông là biển hiệu được đặt trên đường, có chứa các thông tin để báo cho người tham gia giao thông. Cụ thể là để thông báo, cảnh báo, cấm hoặc cho phép.

Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam mới nhất 2019 thì biển báo giao thông được chia làm 5 loại bao gồm biển báo chi dẩn, biển báo hiệu lệnh, biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển phụ và các loại biển khác.

Biển báo chỉ dẫn

Có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền xanh, hình vẽ màu trắng. Các biển báo chỉ dẫn hướng đi hoặc những điều cần biết nhằm thông báo cho người sử dụng đường biết những quy đinh, định hướng cần biết hoặc những điều có ích khác.

Biển báo hiệu lệnh

Biển báo hiệu lệnh có dạng hình tròn, nền mầu xanh lam, trên biển có hình vẽ mầu trắng. Với mục đích cảnh báo cho người tham gia giao thông những mệnh lệnh phải thi hành. Hiệu lực của các loại biển hiệu lệnh có thể có gia trị trên tất cả các làn đường hoặc chỉ có giá trị trên một hoặc một số làn của một chiều xe chạy. Các làn đường phải được đánh dấu riêng biệt bằng các vạch dọc liền trên mặt phần xe chạy.

Biển báo cấm

Biển báo cấm để biểu thị các điều cấm. Người sử dụng đường phải chấp hành những điều cấm mà biển đã báo. Hầu hết các biển đều có viền đỏ, nền mầu trắng, trên nền có hình vẽ mầu đen đặc trưng cho điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại của các phương tiện cơ giới, thô sơ và người đi bộ.

Biển báo nguy hiểm

Biển báo nguy hiểm cung cấp thông tinh cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra được dùng để báo cho người sử dụng đường, chủ yếu là người lái xe cơ giới biết trước tính chất của sự nguy hiển trên tuyến đường để phòng ngừa. Đặc biệt khi thi bằng lái xe B2 có mẹo học biển báo giao thông đó là phải nắm bắt được biển báo giao nhau với đường ưu tiênbiển báo hiệu giao nhau với đường không ưu tiên. 2 biển báo này xuất hiện rất nhiều trong đề thi sa hình lý thuyết bằng B2.

Nhóm biển báo phụ

Nhóm biển báo phụ có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, được đặt kết hợp với các biển báo nguy hiểm, báo cấm, biển hiệu lệnh và biển chỉ dẫn nhằm thuyết minh bổ sung để hiểu rõ các biển báo chính hoặc được sử dụng độc lập.

Các biển báo này rất cơ bản và thông dụng, anh em cần phải nắm rõ để tham gia giao thông không bị mất tiền oan nhé. Anh em nào có nhu cầu thi bằng lái xe hạng B1, học bằng ô tô B2, hay thi bằng lái xe dấu C thì liên hệ ngay Đại Phúc nhé.

.