Có tiền, có điều kiện cứ học bằng lái xe hơi B1, cần gì học B2

Nhiều bạn thắc mắc nên học bằng lái B1 hay là B2. Câu trả lời đơn giản là muốn lái xe hơi, anh em cứ học bằng lái B1 cho khỏe vì hiện nay các dòng xe đa số là xe số tự động, học bằng B2 nếu thích làm… tài xế.

Bằng B1, B2 giống và khác nhau thế nào?

Giống nhau, cả hai loại bằng lái xe B1 và B2 đều được phép lái xe ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi và dành cho người trên 18 tuổi.

Tuy nhiên, bằng B1 chỉ được lái xe số tự động và không kinh doanh vận tải. Bằng B2 lái được cả xe số sàn và tự động và được phép kinh doanh vận tải (Grab, taxi, chở khách chạy dịch vụ,..).

Xem thêm: Kỹ thuật lái xe số tự động B1 đơn giản nhất 2020.

Nên học bằng nào?

Học bằng B1: Nếu anh em chỉ lái xe số tự động bình thường, cá nhân là chính, không có dự định sau này làm tài xế taxi hay Grab nhé! Hoặc là các chị em phụ nữ nên học B1 nhé.

Học bằng B2: Nếu anh em muốn lái cả xe số sàn và xe số tự động, xe cá nhân hay làm tài xế taxi, grab, chạy dịch vụ chở khách.

Thời gian và chi phí ra sao?

Thời gian học bằng B1 nhanh hơn B2 tầm 12 ngày.

Tổng thời gian từ khi bắt đầu học đến có bằng ít nhất 3 tháng, đa số là 5-6 tháng.

Chi phí cho học B1 và B2 anh em cứ chuẩn bị 8-10 triệu nhé!

Nhưng điều quan trọng nhất là xe số tự động dễ làm quen và điều khiển hơn nên thi cũng dễ đậu hơn.

Nếu thi bằng lái xe B1, anh em sẽ thoát được một bài thi rất khó của bằng B2, đó là “dừng và khởi hành ngang dốc“. Các anh em thi bằng lái xe B2 rất ngán ngẩm bài thi này.

Bài thi này khiến hơn 50% người thi B2 bị rớt.

Ngoài ra, bằng B1 có thời hạn lâu hơn đến khi người lái xe 55 tuổi với nữ và 60 tuổi đối với nam. Nếu khi cấp bằng, tài xế nam trên 55 tuổi và tài xế nữ dưới 45 tuổi, thời hạn là 10 năm.

Trong khi đó, bằng B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp. Khi hết hạn phải làm thủ tục đổi hoặc thi lại, rất phiền phức.

Chốt

Anh em lái xe cá nhân cứ chọn bằng lái B1 vì xu hướng xe hơi hiện nay đều dùng số tự động, thời gian học khoảng 5 tháng, thi dễ đậu hơn, thời hạn sử dụng lâu hơn, chí phí khoảng 8 triệu đồng.

Nếu anh em có nhu cầu học bằng lái xe B1 hay thì liên hệ trung tâm đại phúc nhé.

.